Xử lý nước thải làng nghề bún

  09-05-2023

Trong những năm gần đây, với chính sách và cơ chế mới về nền kinh tế, nhiều  ngành nghề truyền thống được phục hồi, nhiều ngành nghề mới được hình thành và phát triển, hình thành các làng nghề tạo tiền đề cho nền sản xuất hàng hóa, bộ mặt nông thôn có nhiều thay đổi.

Hiện nay trên toàn quốc có khoảng 4.575 làng nghề (số liệu của Bộ TN &MT), trong đó có hơn 1.300 làng nghề truyền thống, giải quyết việc làm cho hơn 11 triệu lao động nông thôn, hoạt động ngành nghề ở nông thôn đang phát triển và có tác dụng giải quyết công ăn việc làm tạo ra nguồn thu nhập cho nhiều tầng lớp dân cư.

Tuy nhiên, có một thực trạng hiện nay là hơn 90% làng nghề trên cả nước vi phạm pháp luật về môi trường, 100% làng nghề Việt Nam bị ô nhiễm ở nhiều mức cấp độ đang trở thành mối hiểm họa tới sức khỏe người dân, tạo áp lực nặng nề cho xã hội. Có giải quyết được bài toán ô nhiễm môi trường thì các làng nghề mới có thể phát triển bền vững.

Nghề làm bún là nghề truyền thống vốn có từ lâu và đến nay vẫn tiếp tục duy trì và phát triển. Với sự phát triển của khoa học và công nghệ, nghề làm bún ngày càng được các cơ sở cải tiến quy trình sản xuất, tăng năng suất và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo sự yên tâm cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên nước thải phát sinh từ làm bún gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho nguồn tiếp nhận như sông, suối, ao hồ, gây mùi hôi khó chịu. Vì thế cần phải đầu tư xây dựng hệ thống xử lý, để khắc phục tình trạng này.

Thành phần tính chất của nước thải chế biến bún 

Nước thải từ quá trình sản xuất bún có nhiều tinh bột, qua quá trình phân hủy các vi sinh vật, phân giải thành các acid, gây mùi hôi cho nguồn nước.

Trong nước thải các chỉ tiêu như: BOD, COD, TSS, N, P,… đều vượt so với tiêu chuẩn cho phép.

Quy trình xử lý nước thải làng nghề bún

 

xu-ly-nuoc-thai-lang-bun-cu-chiQuý khách hàng quan tâm và cần được tư vấn chi tiết hơn về hệ thống xử lý nước thải, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Môi trường Bền vững CEND

  • T: (84-4) 6329 3338 - 6687 3339 

  • Email : moitruongcend@gmail.com

  • TRỤ SỞ : Số nhà N8 - LK01, ngõ 24, đường Văn Phú, P. Phú La, 

  • Q. Hà Đông, TP Hà Nội
    VPĐD : Số nhà 15A, Ngách 9, Ngõ 73, đường Yên Xá, P. Tân Triều, 

  • Q. Thanh Trì , TP Hà Nội 

Bài viết liên quan

0983513296