Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn viên
Mr. Nguyễn Đức Khang
Mr. Trần Quốc Hưng
Tin mới
Đối tác
Xử lý khí thải khí thải nhà máy giấy

Quy trình xử lý khí thải nhà máy giấy

Ngành công nghiệp giấy và sản xuất giấy là một ngành phức hợp, nó tiêu thụ năng lượng và nước ở mức độ cao. Quá trình sản xuất của nó sản sinh ra rất nhiều chất gây ô nhiễm môi trường với mùi rất khó chịu tồn tại ở cả thể khí và thể lỏng.

 

 

 Kết quả hình ảnh cho nhà máy giấy

 

Xử  lý khí thải nhà máy giấy rất cần thiết, bởi đây là hoạt động sản xuất khiến môi trường ô nhiễm khi lọc khí mà trực tiếp xả thải ra môi trường

Nhìn chung trong toàn bộ hoạt động sản xuất tạo ra thành phẩm, công đoạn nghiền bột giấy và xeo giấy tác động lên môi trường không khí rất nhiều.

Cụ thể:

 • Quá trình hòa trộn các hóa chất với nhau sản xuất giấy sẽ sinh ra nhiều chất như Clo, điện phân tạo ra hơi xút
 • Quá trình nghiền nguyên liệu tạo ra nhiều bụi gỗ gồm Tecpen, các hydrocacbon, cồn, hơi clo khi tẩy trắng, khí H2S
 • Quá trình xeo giấy sẽ sinh ra các hơi nước có thành phần của hydrocarbon, nhiệt từ nồi hơi, máy xéo giấy, lưu huỳnh bốc hơi, CO, CO2, SOx, NOx,…..

Các chất này rất độc hại và tác động tiêu cực lên môi trường không khí của khu vự và những nơi lân cận. Khi hít phải bụi có chứa những chất ô nhiễm trên thường làm khó thở, lâu dần sẽ gây nên những bệnh về đường hô hấp, thậm chí là ung thư nếu hít nhiều chất chứa thành phần cacbon.

Có rất nhiều phương pháp có thể xử lý khí thải từ nhà máy sản xuất giấy như công nghệ hấp thụ, công nghệ rửa khí, công nghệ xử lý nhiệt,…

Quy trình hoạt động của công nghệ rửa khí xử lý khí thải 

Hệ thống xử lý khí thải nhà máy giấy bằng phương pháp rửa khí có thiết kế là một cấu kiện có dạng hình trụ tròn hay hình chữ nhật. Bên trong hệ thống có chứa một lớp đệm thiết kế bằng vật liệu rỗng. Quá trình hoạt động tiến hành, lớp vật liệu này sẽ được tưới nước. Thông thường lớp vật liệu rỗng này có thành phần các loại khâu với hình dáng khác nhau, cấu tạo bằng chất liệu kim loại hoặc sứ và nhựa.

Khí thải của quá trình sản xuất giấy sẽ vào hệ thống từ bên dưới thông qua lớp vật liệu rỗng. Khi nó tiếp xúc được với bề mặt vừa được làm ướt trên vật liệu rỗng thì những chất  có thể gây ô nhiễm sẽ bị giữ lại, trong khi phần khí sạch lọc xong sẽ thoát ra bên ngoài. Trong khi phần cặn rắn tách ra từ lúc trước sẽ được nước cuốn xuống thùng chứa và những chất thải này sẽ được xả định kỳ dưới dạng hỗn hợp bùn. Điều này được thực hiện  nhằm tránh tối đa hiện tượng tắt nghẽn khi các thành phần phía sau làm nhiệm vụ kế tiếp, thông thường lớp vật liệu sẽ được tẩy rửa định kỳ để bảo vệ.

 • Quý khách hàng quan tâm và cần được tư vấn chi tiết hơn về hệ thống xử lý khí thải , vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

  Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Môi trường Bền vững CEND

  SĐT(84-4) 6329 3338 - 6687 3339 

 • Email :    moitruongcend@gmail.com

 • TRỤ SỞ : Số nhà N8 - LK01, ngõ 24, đường Văn Phú, P. Phú La, 

 • Q. Hà Đông, TP Hà Nội
  VPĐD : Số nhà 15A, Ngách 9, Ngõ 73, đường Yên Xá, P. Tân Triều, 

 • Q. Thanh Trì , TP Hà Nội